gio-hang
0

Cây Kim Ngân - Cây cảnh phong thủy của mọi nhà

Điều ít ai biết về Cây Kim Ngân?

Cây cảnh Kim Ngân – được xem là một loại cây cảnh mang tới may mắn, tài lộc, được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như cây tiền, cây thắt bím.. Sở dĩ có những cái tên lạ như vậy bởi khi cây còn nhỏ thì thường được dân chơi cây cảnh trồng nhiều cây một chậu, rồi tạo hình như kiểu thắt bím tóc đẹp mắt. 

Ngoài ra, tên của loài cây này cũng đã nói lên được ý nghĩa phong thủy về sự giàu có, thịnh vượng. Sở dĩ như vậy, bởi cây kim ngân có lá chia làm 5 nhánh, tượng trưng cho 5 hệ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đây là yếu tố tiên quyết để duy trì sự ổn định và hài hoà cho văn phòng làm việc hay nhà ở. Vừa cân bằng phong thủy, vừa tạo nên một không gian sống hài hòa nhất. Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng loài cây này có thể cân bằng nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn. Và đặc biệt có tác dụng mà ít ai biết đến chính là đuổi muỗi. 

Ý nghĩa phong thủy biểu hiện qua số lượng cây Kim Ngân

Số lượng cây được trồng trong một chậu cũng rất được chú ý, thường là các số lẻ như 1, 3 hay 5 cây, mỗi cách trồng sẽ có một ý nghĩa khác nhau như:

 - Chậu 1 cây: được gọi với cái tên rất hoành tráng là “trụ thiên”, gia chủ trưng bày chậu này với ý nghĩa vững chắc, chọc trời, kiên cường bất khuất.

 - Chậu 3 cây: từ 3 cây trở lên thì cây sẽ được đan kiểu thắt bím, với cách trồng này gia chủ hướng tới sự dung hoà của 3 yếu tố thiên - địa - nhân hay một ý nghĩa khác là phước - lộc - thọ. 

Chậu 5 cây: với kiểu trồng 5 cây thắt bím, ý nghĩa của cây kim ngân sẽ bao gồm 2 yếu tố nữa, đó là sự dung hoà của phước - lộc - thọ - an - khang.

Loại cây cảnh phong thủy này không cần tốn nhiều công chăm sóc chỉ cần tưới nước 1 tuần/lần và 1 tháng nên bón phân NPK sẽ giúp cây luôn xanh tốt. Một chậu Kim Ngân có thể để gần bàn làm việc, quầy thu ngân,... sẽ trở thành món quà sinh nhật để tặng cho người thân. 

Liên hệ: 0908 72 10 68
Website:  https://cayvuongthegia.vn/
Địa chỉ: 416/43/20 Dương Quảng Hàm, Phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận