gio-hang
0

Đặt cây này trong nhà đảm bảo đem đến may mắn và tài lộc vô biên

Cây kim ngân - Cây phong thủy sinh tiền tài lộc.

Những năm gần đây, cây kim ngân là một trong những loại cây được lựa chọn trang trí nội thất khắp nơi trên thế giới. Nó nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho mục đích tạo khoảng không gian xanh mát cho phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn và nhà ở... Đặc biệt, theo quan niệm phương Đông cho rằng. Loại cây này mang đến sự may mắn và thịnh vượng.  Đặc biệt, với thân dẻo dai, bền chắc nên được dùng làm bột giấy in tiền tại Anh và Mỹ. 

Theo phong thủy, người ta tin rằng hình dáng lá cây kim ngân chính là yếu tố chính quyết định sự may mắn, giàu có mà gia chủ nhận được. Lá cây kim ngân tượng trưng cho 5 yếu tố phong thủy gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. 5 yếu tố lý tưởng mang đến sự hài hòa, cân đối trong một không gian nhất định. Những nơi lý tưởng cho việc đặt một cây tiền vào là các khu vực nơi mà tiền được lưu giữ. Hoặc trong phòng làm việc để mọi công việc được thuận lợi hơn. 

Tất tần tật những điều cần nhớ để chăm sóc cây tươi tốt.

Nhiệt độ

Đây là loài cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt nếu được trồng trong nhà. Vì vậy cây có thể đặt bất cứ đâu theo mong muốn của người chơi cây. Cây phát triển thích hợp nhất ở nhiệt độ 18°C đến 26°C. Tránh để cây trong nhiệt độ dưới 10°C.

Đất trồng và tưới nước.

Đất trồng loại cây phong thủy này phải là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Khi chăm sóc cây, bạn không cần phải tưới nước thường xuyên. Đối với cây để bàn, việc tưới nước cho cây được thực hiện từ 8-10 ngày cho một lần tưới. Còn với cây to trồng ngoài trời thì việc tưới nước cho cây nên được thực hiện với chu kì 10 - 15 ngày cho một lần tưới.

Bón phân và thay chậu cây.

Mọi người nên bón phân 2 lần/ tháng để cây phát triển tốt hơn. Nếu trồng cây Kim Ngân trong nhà, trong khoảng 2 năm, chúng ta nên thay chậu cây một lần. 

Khắc phục khi cây bị khô héo.

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá. Thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc cây. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng đến cây. 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận