gio-hang
0

Cây Kim Ngân - Cây cảnh phong thủy trong văn phòng mang vượng khí

Nhắc đến cây cảnh phong thủy trong văn phòng thì không thể bỏ lỡ Cây Kim Ngân mang lại nhiều lợi ích về đời sống, phong thủy rất tuyệt vời.

Cây Vương Thế Gia sẽ giới thiệu cho bạn về những lợi ích, công dụng của cây cảnh phong thủy trong văn phòng nói chung và lợi ích Cây Kim Ngân nói riêng, cũng như giải mã lý do vì sao Cây Kim Ngân được xem là cây cảnh văn phòng hợp phong thủy. Bên cạnh đó, Cây Vương Thế Gia sẽ "bật mí" cho bạn một số mẹo đặt Cây Kim Ngân để mang đến nhiều tiền tài giúp công danh vượng phát.

Đặt cây cảnh phong thủy trong văn phòng đem lại những lợi ích gì?

Ngoài việc cây cảnh phong thủy trong văn phòng mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà còn được biết đến như một công cụ thân thiện để trang trí không gian làm việc. Ngoài ra, nó còn mang đến những bất ngờ sau đây:

Lọc không khí 

Theo nghiên cứu của NASA dựa trên dự án NASA Clean Air Study là một thí nghiệm nghiên cứu về cách để làm sạch không khí ở trạm không gian. Kết quả nghiên cứu cho thấy cây ngoài việc quang hợp để hấp thụ Carbon Dioxide và giải phóng Oxi thì một số loại cây cảnh trong văn phòng cũng có loại bỏ các tác nhân độc hại như benzen, fomanhehit, tricloetylen, ammoniac,... có trong không khí, đây là những chất hóa học rất độc hại hây ảnh trưởng trực tiếp đến sức khỏe, có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ngứa mắt,... Vì thế, việc trưng bày một cây cảnh văn phòng trong văn phòng làm việc sẽ giúp bạn có bầu không khí trong lành.

Cây cảnh phong thủy trong văn phòng giúp tập trung hơn trong công việc

Đặc trưng của cây cảnh phong thủy trong văn phòng là có màu xanh gắn liền với màu của thiên nhiên, cây cỏ,... nên cây rất có hiệu quả mang đến cho chúng ta cảm giác về sự dễ chịu, thoải mái. Bên cạnh đó, màu xanh của cây còn có khả năng giúp mắt chúng ta thư giản hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc hăng say. Màu xanh của cây còn có khả năng cân bằng cảm xúc như giảm sự tức giận giúp thần kinh được thư giản và kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Cây để văn phòng giúp hấp thụ bức xạ máy tính

Đến hiện nay, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các loại bức xạ điện từ có ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của con người dẫn đến vô sinh, tim mạch, thần kinh và nội tiết tố. Mà nguồn bức xạ đó bắt nguồn từ các thiết bị điện tử chúng ta sử dụng hằng ngày như máy tính, laptop, điện thoại, máy in, photocopy,... Vì vậy, bạn nên "hóa xanh" văn phòng của mình bằng cách đặt các chậu cây cảnh phong thủy trong văn phòng vừa làm đẹp văn phòng làm việc cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe tốt cho bạn và mọi người xung quanh.

Cây cảnh văn phòng còn mang đến phong thủy tốt

Bên cạnh việc cây cảnh trong văn phòng có tác dụng tạo cảnh quan đẹp cho văn phòng mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt. Mọi người thường chọn những loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt lành để mang đến nhiều may mắn, cơ hội làm ăn thuận lợi giúp phát tài, phát lộc.

Công dụng của Cây Kim Ngân trong đời sống?

Cây Kim Ngân là cây cảnh phong thủy trong văn phòng mà không một ai không biết đến. Cây giúp thanh lọc không khí, hấp thụ bức xạ và các tia điện từ do các thiết bị điện tử gây ra. Mặt khác, điểm đặc biệt của cây Kim Ngân chính là được trồng để lấy nguyên liệu làm thuốc do hoa của cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dùng trong các trường hợp như đinh độc, dị ứng, mẩn ngứa,... Ngoài ra, còn được dùng để trị ngoại cảm, phong nhiệt, sốt nóng ở thời kỳ đầu,...

Ý nghĩa phong thủy Cây Kim Ngân

Với dáng đứng vững chãi, hiên ngang thể hiện tinh thần tự lực, tự cường, lá cây xâm xuê, xanh tốt quanh năm với ngụ ý tài lộc thịnh vượng. Cùng với tên gọi "Kim Ngân" trong tiếng Hán có nghĩa là hiện kim, ngân lượng là những từ ngữ tượng trưng cho tiền tài, phú quý và sự sung túc.

Bạn cần lưu ý khi chọn cây Kim Ngân làm cây cảnh phong thủy trong văn phòng thì nên chú ý đến số lượng cây để có ý nghĩa phong thủy tốt lành:

Trồng 1 cây Kim Ngân duy nhất thì cây phải to và mập mạp. Đây là thế "Trụ thiên" thể hiện ý chí, tinh thần kiên định, vững vàng.

Trồng 2 cây Kim Ngân thì cây phải có kích cỡ tương đồng với nhau. Đây là thế "Song hành" thế hiện sự đồng lòng cùng nhau phát triển.

Trồng 3 cây Kim Ngân trong chậu được gọi là thế "Phúc - Lộc - Thọ" mang ý nghĩa bền chặt cũng là biểu tượng cho "Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa" giúp gia chủ làm việc thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý.

Trồng 5 cây Kim Ngân trong chậu với thế "Ngũ Phúc"  với ý nghĩa Phúc - Lộc - Thọ - An - Khang. Đây là biểu tượng cho sự hòa hợp và những điều tốt lành sẽ đến trong cuộc sống. 

Cách đặt Cây Kim Ngân để có phong thủy tốt mang lại nhiều tiền tài, may mắn.

Nên đặt loại cây phong thủy trong văn phòng này ở hướng Đông hay Đông Nam sẽ thu hút nhiều năng lượng, may măn và vượng khí hơn. Đặc biệt, bạn nên trồng cây Kim Ngân trong chậu đất sẽ tốt hơn trồng thủy sinh và chậu trồng phải là màu nâu hoặc xanh lá hay xanh dương. Bạn nên đảm bảo rằng cây phải được cắt tỉa gọn gàng và lá cây không được chạm đất.

Không nên đặt chậu cây hướng Đông, Tây, Bắc hoặc Đông Bắc vì có thể dẫn đến các vấn đề tiền bạc, tranh cãi. Không nên đặt cây ở các góc nhọn vì sẽ dễ dẫn đến lo lắng, năng lượng tiêu cực. Bên cạnh đó, không nên đặt cây ở cạnh giường hoặc đầu giường ngủ nha.

Hi vọng bài biết này, Cây Vương Thế Gia sẽ giúp bạn biết và hiểu được cây Kim Ngân có những lợi ích và ý nghĩa phong thủy như thế nào, nhằm giúp bạn chọn cây phong thủy trong văn phòng tốt nhất để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Hotline: 0908 72 10 68
Website: https://cayvuongthegia.vn/
Địa chỉ: 416/43/20 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận