gio-hang
0

Cây văn phòng - Hợp phong thủy giúp chiêu tài rước lộc

Lợi ích cực tốt của cây văn phòng mà nhà Vương Thế Gia sẽ bật mí cho bạn, Top 9 loại cây văn phòng có ý nghĩa phong thủy giú p chiêu tài.

Bật mí những lợi ích "bất ngờ" của cây văn phòng 

Cây văn phòng tạo không gian làm thoáng đãng, thân thiện với môi trường

Như bạn đã biết, không gian làm việc được xem như bộ mặt của cả doanh nghiệp. Văn phòng công sở xanh không chỉ tạo được không gian làm việc đẹp mà còn gần gũi, thân thiện với môi trường. Cây văn phòng có những tác dụng như:

Điều hòa và cải thiện chất lượng không khí cho văn phòng của bạn: Nhờ vào quá trình quang hợp mà cây văn phòng có thể cung cấp oxi cho chúng ta, đồng thời hấp thụ cacbondioxi, từ đó giúp văn phòng trở nên trong lành. Các nghiên cứu cũng cho rằng ô nhiễm văn phòng kín sẽ có khí độc hại gấp 10 lần so với không khí bên ngoài, các phòng làm việc kín, không có cây xanh chứa nhiều hơn khoảng 50 - 60% nấm mốc và vi khuẩn trong không khí so với các văn phòng làm việc được bố trí cây xanh hợp lý.

Tối ưu nguồn ánh sáng và gió tự nhiên: Đối với những văn phòng xanh sử dụng cửa sổ lớn, kính cách nhiệt hoặc tối ưu theo hướng mở giúp đón được tối đa năng lượng, ánh sáng và nguồn gió tự nhiên. Nhờ vây, điện năng tiêu thụ cho các thiết bị chiếu sáng nhân tạo, thông khí giảm xuống, tiết kiệm chi phí cho cả doanh nghiệp.

Mang đến giá trị thẩm mỹ ấn tượng: Cây văn phòng sẽ mang đến cho bạn một không gian làm việc không những xanh mà còn tạo nên cảnh quan vô cùng đẹp mắt, sáng tạo và hiện đại sẽ làm nổi bật được những giá trị văn hóa doanh nghiệp muốn truyền tải.

Cây văn phòng giúp tăng năng suất làm việc

Khi văn phòng bạn làm việc của bạn có cây xanh sẽ giúp nhân viên giảm căng thẳng đồng thời hiệu quả làm việc còn nâng cao. Nhân viên sẽ có hiệu suất làm việc tốt hơn, tạo ra lợi nhuận cao hơn bởi các lý do sau:

Thứ nhất, không gian xanh là một trong các yếu tố giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi rất hiệu quả. Nhờ vào ưu điểm này sẽ giúp nhân viên vượt qua được các áp lực từ công việc, phát huy hiệu quả làm việc tuyệt vời.

Thứ hai, với hệ thống cây văn phòng được bày trí hợp lý sẽ tạo ra vật chắn tự nhiên, cản tiếng ồn sẽ giúp nhân viên không ảnh hưởng từ những tiếng ồn bên ngoài, giúp tăng độ tập trung trong công việc.

Thứ ba, không gian làm việc có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sáng tạo và phát huy những sáng kiến trong công việc. Các nghiên cứu cho biết cây văn phòng được bố trí tại văn phòng làm việc sẽ giúp nhân viên làm việc tốt hơn, họ có thể đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo có sáng kiến đột phá.

Cây văn phòng giúp thu hút nhân tài, duy trì và nâng cao thái độ làm việc của nhân viên

Cây văn phòng mang đến các lợi ích cho lớn không chỉ cho toàn bộ nhân viên mà còn có thể thu hút ứng viên về làm việc tại văn phòng.

Thu hút ứng viên khi tuyển dụng: Khi văn phòng có không gian xanh sẽ mang đến cảm giác làm việc khoa học, có tính thẩm mỹ cao nên đây là không gian làm việc mà nhân viên nào cũng mong muốn được mỗi ngày làm việc trong không gian như thế này. Nhờ vào ưu điểm này thì sẽ thu hút được các ứng viên tốt đến tham gia ứng tuyển tại các vị trí của doanh nghiệp.

Nâng cao thái độ, tinh thần làm việc của nhân viên: Với không gian làm việc gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên sẽ giúp họ giữ cho mình thái độ làm việc tốt và phù hợp với sự chuyên nghiệp và văn hóa làm việc tại các doanh nghiệp.

Cây văn phòng có ý nghĩa phong thủy gì?

Bên cạnh những công dụng như thanh lọc không khí, tạo tính thẩm mỹ,... thì cây văn phòng còn có nhiều ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành, đặc biệt được quan tâm nhiều ở các quốc gia phương Đông và đương nhiên trong đó có Việt Nam.

Cây xanh hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến tài lộc, vượng khí may mắn cho doanh nghiệp. Đồng thời, cây văn phòng được bố trí theo phong thủy sẽ đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững và có cơ hội thăng tiến mở rộng quy mô. 

Top 9 cây văn phòng lọc khí và có ý nghĩa cực tốt

1. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là cây văn phòng được ưa chuộng nhiều bởi nét đẹp kiêu kỳ, thùy mị tương trưng 5 yếu tố ngũ hành là Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ nên cây có thể trung hòa và hợp tất cả các bản mệnh. Bản thân cây này cũng mang ý nghĩa cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính giúp bạn ổn định hơn. Đây là loại cây giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tiền tài và vượng khí để phát triển cho đường sự nghiệp của mình.

2. Cây Kim Tiền

Kim Tiền còn có tên gọi khác là Kim Phát Tài nên cũng là loại cây đứng trong top các loại cây phong thủy. Kim Tiền mang ý nghĩa tượng trung cho sự giàu có, mang lại nhiều tài lộc và phù hợp với gia chủ. 

3. Cây Lưỡi Hổ

Với tác dụng lọc không khí không cần phải bàn cãi, bên cạnh đó, cây Lưỡi Hổ mang vẻ đpẹ ấn tượng với màu xanh thẩm được điểm tô là những màu vàng có viền độc đáo. Lưỡi Hổ có ý nghĩa phong thủy trừ ma, xua đuổi tà khí và vận hạn xấu giúp cho gia chủ có sức mạnh hơn trong cuộc sống, thể hiện ý chí vươn lên, tinh thần kiên cường quyết tâm để thành công.

4. Cây Phú Quý

Phú Quý giúp gia chủ cải thiện tâm trạng, nâng cao hiệu quả làm việc nên đây là loại cây phong thủy tương trưng cho mọi điều tốt lành, thu hút vượng khí tài lộc giúp con đường công danh sự nghiệp giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

5. Cây Vạn Niên Thanh

Với ưu điểm là có tuổi đời sống khá lâu, có sức sống tốt sau nhiều năm nên rất nhiều người ưa thích và chọn mua làm cây văn phòng. Cây Vạn Niên Thanh tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn và bền vững như cách mà cây sinh tồn. Bên cạnh đó, cây còn giúp không khí trở nên trong lành.

6. Cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đễ Vương có 2 loại chính là loại xanh và loại đỏ thế nên bạn có thể lựa chọn màu sắc của cây phù hợp với mệnh cách của mình. Loại cây văn phòng này cũng có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, giúp mọi việc hanh thông thuận lợi.

7. Cây Đại Phú Gia

Bên cạnh việc loại bỏ bụi bẩn, mang không khí tươi mát cho văn phòng thì Đại Phú Gia còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, phú quý, mang lại sự may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Mặt khác, với tên gọi Đại Phú Gia sẽ giúp bạn hưởng được nhiều đại phú, đại quý, phát tài, phát lộc sẽ tạo nên sự suôn sẻ trong công việc làm ăn.

8. Cây Thiết Mộc Lan

Với đặc điểm đặc trưng là Thiết Mộc Lan đâm chồi tại những vị trí nhánh, thân cây bị cắt nên nó tượng trưng cho tài lộc mới, đây được xem là lời may mắn, cơ hội sẽ phát tài đến với người trồng trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, loại cây văn phòng này còn mang đến tài lộc lẫn tiền bạc cho gia chủ.

9. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn được gọi là cây Bạch Môn hay Vĩ Hoa Trắng. Cây có hoa màu trắng muốt rất sang trọng và đẹp mắt. Loại cây văn phòng này có hình trái tim tượng trưng cho niềm vui hạnh phúc. Ngoài ra, cây Lan Ý còn mang lại nhiều may mắn trong công việc giúp bạn mở rộng con đường làm ăn và có cơ hội thăng tiến tốt trong công việc.

Như vậy, Cây Vương Thế Gia đã tổng hợp cho bạn các lợi ích về đời sống cũng như ý nghĩa phong thủy của cây văn phòng. Đồng thời, nhà Vương Thế Gia cũng đã tổng hợp top 9 các loại cây hợp phong thủy giúp thanh lọc không khí cực kỳ tốt.

Hotline: 0908 72 10 68
Website: https://cayvuongthegia.vn/
Địa chỉ: 416/43/20 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận