gio-hang
0

Trồng cây cảnh kim ngân vừa đẹp, vừa đón và giữ tài lộc

Kim ngân - Cây tiền hay còn gọi là cây thắt bím. 

Cây cảnh kim ngân – được xem là một loại cây cảnh mang tới may mắn, tài lộc, được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như cây tiền, cây thắt bím.. Sở dĩ có những cái tên lạ như vậy bởi khi cây còn nhỏ thì thường được dân chơi cây cảnh trồng nhiều cây một chậu, rồi tạo hình như kiểu thắt bím tóc rất đẹp mắt. 

Tên của loài cây này cũng đã nói lên được ý nghĩa phong thủy về sự giàu có, thịnh vượng, "tiền vào như nước sông Đà" cho gia chủ sở hữu cây. Sở dĩ như vậy bởi cây kim ngân có lá chia làm 5 nhánh, tượng trưng cho 5 hệ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, đây là yếu tố tiên quyết để duy trì sự ổn định và hài hoà cho căn phòng hay công ty. Vừa cân bằng phong thủy, vừa tạo nên một không gian sống hài hòa nhất. Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng loài cây này có thể cân bằng nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn. Và một tác dụng mà ít người biết đến chính là nó có thể đuổi muỗi. 

Ý nghĩa số lượng cây kim ngân được đặt trong chậu. 

Số lượng cây được trồng trong một chậu cũng rất được chú ý, thường là các số lẻ như 1, 3 hay 5 cây, mỗi cách trồng sẽ có một ý nghĩa khác nhau như:

 - Chậu 1 cây: được gọi với cái tên rất hoành tráng là “trụ thiên”, gia chủ trưng bày chậu này với ý nghĩa vững chắc, chọc trời, kiên cường bất khuất.

 - Chậu 3 cây: từ 3 cây trở lên thì cây sẽ được đan kiểu thắt bím, với cách trồng này gia chủ hướng tới sự dung hoà của 3 yếu tố thiên, địa, nhân hay một ý nghĩa khác là phước, lộc, thọ. 

Chậu 5 cây: với kiểu trồng 5 cây thắt bím, ý nghĩa của cây kim ngân sẽ bao gồm 2 yếu tố nữa, đó là sự dung hoà của phước, lộc, thọ, an, khang.

Cây kim ngân không cần tốn nhiều công chăm sóc chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần và 1 tháng nên bón phân NPK để cây luôn xanh tốt. Một chậu kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân , hoặc gắn lên đó chiếc nơ trang trí, sẽ trở thành món quà sinh nhật để tặng cho người thân. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0908 72 10 68 để được hỗ trợ và mua hàng. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận