gio-hang
0

Hướng giải quyết kịp thời khi cây Kim Ngân bị mắc bệnh?

Biện pháp giải quyết khi cây Kim Ngân bị vàng lá, héo lá hoặc rụng lá. Những lưu ý khi chăm sóc.

Cây Kim Ngân là loại cây văn phòng thích hợp sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, có tác dụng điều hòa không khí lưu thông, hút bụi bặm và các bức xạ từ máy tính, điện thoại... Bên cạnh đó, Kim Ngân được biết đến với ý nghĩa phong thủy cực tốt. Nhiều chuyên gia trong giới cây cảnh nhận định rằng Cây Kim Ngân là loại cây cảnh văn phòng giúp mang lại tiền tài, vượng khí, máy mắn,... Họ đánh giá cao những lợi ích mà Kim Ngân mang lại cho gia chủ của nó. Từ những thông tin xác đáng như trên thì ngày càng có nhiều người yêu thích và chọn Kim Ngân là cây cảnh văn phòng hợp phong thủy vừa tạo cảnh quan đẹp vừa có tác dụng lọc không khí tuyệt vời.

Các lưu ý khi chăm sóc cây Kim Ngân

Về nhiệt độ

Cây Kim Ngân thích nghi tốt cả 4 mùa của thời tiết, tuy nhiên móc nhiệt độ cây có thể sống và phát triển tốt nằm trong khoảng từ 4°C đến 40°C. Nhiệt độ trong phòng kín tốt nhất là từ 18 - 30 độ C, trạng thái phát triển của Kim Ngân sẽ tươi tốt, lá xanh mướt.

Về ánh sáng

Điểm đặc biệt của loại cây phong thủy này chính là Kim Ngân phát triển tốt nhờ ánh sáng bóng đèn hùy quang. Tuy nhiên, gia chủ không được chủ quan khi đặt cây quanh năm trong phòng kín mà phải đưa cây ra bóng râm có ánh sáng để Kim Ngân khỏe mạnh và phát triển tốt. Nên đưa cây ra phơi nắng khoảng 10 ngày/lần. Mỗi lần nên phơi nắng khoảng 1-2 giờ và thời điểm tốt nhất là từ 7 - 9 giờ sáng.

Về lượng nước

Là loại cây không cần phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Nên gia chủ chỉ cần tưới khoảng 2 lần/tuần đối với cây trồng trồng ngoài trời. Còn đối với Kim Ngân đặt trong phòng máy lạnh lượng nước tưới cần ít lại, khoảng 1 lần/tuần. Khi tưới nước cần lưu ý tưới nhiều và đều trên bề mặt chậu 1 lần và để ráo hết nước sau đó mới đặt lại vào bàn làm việc hoặc trong phòng.

Về dinh dưỡng

Gia chủ có thể bón phân NPK 20-20-15 hòa với nước theo tỷ lệ 100g phân với 10 lít nước rồi tưới lên gốc cây. Gia chủ nên bón phân theo chu kỳ là 20 ngày một lần. Cần đặc biệt lưu ý, không nên tưới nước có pha trộn phân bón trên bề mặt lá hay thân cây để tránh cây bị héo, úng.

Một số biểu hiện bệnh của cây Kim Ngân mà bạn nên biết 

Bệnh vàng lá

Cây Kim Ngân bị vàng lá từ 2 nguyên nhân chính: Do môi trường không gian xung quanh kém. Thứ 2 , Cây có thể bị tưới quá nhiều nước khiến lá cây chuyển màu vàng và bị rụng

Đầu tiên, với những cây bị yếm khí nên đặt cây ở những nơi thông thoáng không khí lưu thông tốt để cây hồi phục trở lại.

Cuối cùng, với những cây bị vàng lá do cần tạm ngưng tưới nước và đưa cây ra đặt ở vị trí thông thoáng. Đợi đến khi đất trong chậu khô bắt đầu tưới nước trở lại và cần kéo dài khoảng thời gian giữa các lần tưới.

Lá bị khô héo

Khi cây có hiện tượng khô héo, vàng úa, rụng lá,... thì gia chủ cần nhanh chóng giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên để ánh sáng mặt trời rọi thẳng trực tiếp vào cây gây mất nước, chết cây. Đặt cây ở vị trí mát mẻ, thông thoáng, không khí trong lành là thích hợp nhất.

Trong thời gian này cần tránh tác động đến đất trồng gây ảnh hưởng, tổn thương bộ rễ của cây Kim Ngân. Nên cắt bỏ những lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ. Tốt nhất nên hòa đạm với nước ở nồng độ thấp và tưới cho cây mỗi tuần một lần để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây nhanh hồi phục.

Liên hệ: 0908 72 10 68
Website:  https://cayvuongthegia.vn/
Địa chỉ: 416/43/20 Dương Quảng Hàm, Phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận