gio-hang
0

Top 10 cây trồng văn phòng cực đẹp, có ý nghĩa phong thủy tốt

Top 10 cây trồng văn phòng cực kỳ tốt cho không gian sống và văn phòng làm việc. Có ý nghĩa phong thủy tốt lành giúp may mắn và thịnh vượng

Lợi ích tuyệt vời của cây trồng trong văn phòng mà bạn nên biết

Cây trồng văn phòng góp phần tăng hiệu quả làm việc

Ắc hẳn, bất kể công việc nào cũng đều có áp lực nhất định, đặc biệt các công việc trong môi trường công sở thì áp lực là điều không thể tránh khỏi. Các nghiên cứu cho thấy, khi mỗi người trong chúng ta bị áp lực sẽ dẫn đến tình trạng bực dọc, cáu gắt và nổi nóng,... khiến cho tâm trạng rơi vào trạng thái tiêu cực mà điều này sẽ ảnh hưởng trưc tiếp đến công việc và những người xung quanh. Bên cạnh đó, với trạng thái tiêu cực này sẽ có ảnh hưởng cực lớn đến hiệu quả làm việc, nên đây là nguyên nhân dẫn đến "việc làm mãi mà không xong" . Vì vậy, giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề nan giải này là cần phải có cây trồng văn phòng, không những tạo không gian xanh mát và còn có tác dụng rất tốt trong việc điều chỉnh tâm trạng sang trang thái tích cực. Cây trồng văn phòng có màu xanh mướt của thiên nhiên, biển cả và bầu trời giúp chúng ta giảm những căng thẳng, áp lực mà mệt mỏi. 

Cây trồng văn phòng cực tốt cho sức khỏe

Trong chúng ta ai cũng biết cây trồng văn phòng có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Ví dụ điển hình là khi so sánh giữa văn phòng không được trồng cây và văn phòng có không gian của cây xanh thì ắc hẳn chất lượng không khí trong hai văn phòng này hoàn toàn khác biệt, cụ thể văn phòng trồng cây xanh sẽ có chất lượng không khí tốt hơn hết, bởi cây xanh có diễn ra quá trình quang hợp sẽ cung cấp Oxi, đồng thời hấp thụ Cacbon dioxin. Vì thế, cây trồng văn phòng sẽ giúp bạn thanh lọc không khí, tạo nên bầu không khí trong lành cho văn phòng của bạn. Hơn thế nữa, lý do mà cây trồng văn phòng có tác dụng cực tốt cho sức khỏe chính là khả năng hút bức xạ tuyệt vời. Mỗi công việc đều có những rủi ro nhất định và việc làm văn phòng có rủi ro khi phải hằng ngày tiếp xúc với các bức xạ từ máy tính, laptop, máy in,... điều này về lâu dài sẽ làm cho sức khỏe của chúng ta bị suy giảm khi có nguy cơ đối mặt với các chứng bệnh như ung thư, đau đầu,... giải pháp để hạn chế các rủi ro này chính là cây trồng văn phòng, bởi bên cạnh thanh lọc không khí thì cây còn có khả năng hấp thụ bức xạ nhiệt và bức xạ từ rất tốt.

Cây trồng văn phòng tạo nên cảnh quan cho văn phòng thêm đẹp

Văn phòng thiếu bóng dáng của cây xanh sẽ làm cho chúng ta có cảm giác khô khan, tẻ nhạt. Ngược lại, văn phòng có cây xanh sẽ là nguồn cảm hứng làm việc sáng tạo cho cả công ty. Hơn thế nữa, cây xanh giúp nơi làm việc công sở trở nên sinh động, có sức sống và màu sắc tươi tắn sẽ tạo nên không gian làm việc cân bằng với thiên nhiên. Đây sẽ là điểm nhấn đặc biệt để giữ chân nhân viên và thu hút nhiều ứng viên ứng tuyển vào công ty.

Top 10 cây trồng văn phòng đẹp và hợp phong thủy

Cây Kim Ngân

Kim Ngân là cây trồng văn phòng với vẻ đẹp đơn giản nhưng rất sang trọng. Kim Ngân được biết đến là cây đem lại may mắn, tài lộc tốt nhất. Cây Kim Ngân còn gọi là cây Tiền tượng trưng cho tiền bạc, ngân lượng ý chỉ đem đến sự thịnh vượng, giàu có. Đây là loại cây rất dễ sống thích hợp với nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt là trong văn phòng công sở.

Công dụng: Thanh lọc không khí rất tốt, hấp thụ các bức xạ làm cho không gian văn phòng của bạn có cảnh quan đẹp, hòa hợp với thiên nhiên tạo nên cảm hứng làm việc sáng tạo.

 

Ý nghĩa phong thủy: Là biểu tượng của "Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa" giúp việc làm ăn của bạn thêm thuận lợi. Đem lại sự thịnh vượng, tiền bạc, thu hút nhiều vận may và vượng khí cho doanh nghiệp. 

Cây Kim Tiền

Đây là loại cây văn phòng ưa bóng râm, có thể sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Đặc biệt, Kim Tiền thích nghi tốt trong môi trường máy lạnh nên được xếp vào top cây trồng văn phòng tốt.

Công dụng: Kim Tiền loại bỏ được khí độc có trong không khí, loại bỏ khối bụi cùng các khí độc khác giúp bầu không khí trở nên trong lành. 

Ý nghĩa phong thủy: Kim Tiền là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiên cường và tiếp thêm may mắn, vận may cho gia chủ.

Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ được mọi người đánh giá là loại cây có sức sống mãnh liệt rất hiếm thấy, không yêu cầu chăm sóc tỉ mỉ, đồng thời loại bỏ các chất độc gây cho con người. Cây thường được chọn trồng ở các khu vực trong nhà máy sản xuất, tòa nhà cao tầng.

Công dụng: hấp thụ các độc tố gây ra ung thư, lọc không khí và chống bức xạ tốt.

Ý nghĩa phong thủy: Lưỡi Hổ giúp xua đuổi ma quỷ, trừ tà hiệu quả. Cây có lá mọc thẳng đứng là biểu tượng cho tinh thần kiên cường, chính trực.

Cây Phú Quý

Phú Quý là loại cây bắt nguồn từ đất nước Indonesia được nhu nhập vào nước ta rất sớm, cây thích hợp trồng trong nhà bởi  khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng.

Công dụng: lọc không khí cực kỳ hiệu quả, giảm sự ô nhiễm và vô cùng tốt cho sức khỏe và môi trường. Với vẻ đẹp nổi bật sẽ làm tạo cảnh quan cho văn phòng của bạn thêm sinh động và đẹp.

Ý nghĩa phong thủy: Phú Quý đem sự giàu có, tiền của giúp bạn "công thành danh toại". Phú Quý sẽ mang lại may mắn và mọi điều tốt lành đến với bạn.

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh có sức sống bền bỉ, cây xanh mướt quanh năm nên rất được nhiều người chọn mua. Là loại cây trồng văn phòng ưa thích bóng râm và sinh trưởng tốt trong môi trường văn phòng.

Công dụng: Khả năng lọc không khí của cây cực kỳ tốt sẽ giúp không khí văn phòng của bạn trở nên trong lành, thoáng mát. Ngoài ra, cây còn có khả năng hấp thụ bức xạ rất hiệu quả giúp cải thiện sức khỏe của bạn, đồng thời tạo cảnh quan tươi mới cho văn phòng công sở.

Ý nghĩa phong thủy: Vạn Niên Thanh là biểu tượng cát tường, bền bỉ và trường tồn theo thời gian. Cây giúp vạn thu hút tiền tài và vượng khí để công việc làm ăn thuận lợi.

Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì với điểm nổi bật là những chiếc lá nhỏ mọng nước. Đây là loại cây trồng văn phòng ưa thích bóng râm, thích nghi và sinh trưởng tốt trong môi trường máy lạnh, không gian kín.

Công dụng: Bên cạnh việc cây mang lại lợi ích hữu hiệu cho văn phòng về khả năng lọc không khí cực hiệu quả và hấp thụ bức xạ tốt thì điểm nổi bật của Ngũ Gia Bì chính là khả năng đuổi muỗi rất tốt nên sẽ thích hợp trồng trong văn phòng làm việc, phòng khách để phát huy tối đa hiệu quả của cây.

Ý nghĩa phong thủy: Ngũ Gia Bì sống bền bỉ nên sẽ là biểu tượng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, ổn định và thịnh vượng. Đồng thời, đem tiền tài, may mắn và tạo ra nhiều cơ hội làm ăn tốt cho công việc làm ăn của bạn.

Cây Đại Phú Gia

Đại Phú Gia với thân mọng nước, lá mập mạp với màu xanh thẫm và tươi tốt quanh năm. Là loại cây trồng văn phòng có sức sống tốt, sinh trưởng khá nhanh. Cây ưa bóng mát và có thể sống ở nơi có ánh nắng gián tiếp.

Công dụng: Lọc không khí rất tốt, hút nhiệt từ các thiết bị điện tử làm sạch bầu không khí. 

Ý nghĩa phong thủy: Phú Đại Gia là biểu tượng của sự mạnh mẽ. Loại cây trồng văn phòng này sẽ giúp doanh nghiệp hút nhiều vượng khí, tiền tài và may mắn.

Cây Trầu Bà Đế Vương

  

Trầu Bà Đế Vương là loại cây dây leo có lá lớn màu xanh đậm rất mướt mắt. Là loại dây leo ưa bóng mát và sinh trưởng tốt trong môi trường văn phòng.

Công dụng: lọc không khí tốt giúp không gian sinh sống và làm việc của bạn trở nên trong lành. Cây còn có hiệu quả giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Ý nghĩa phong thủy: Thu Là loại cây trồng văn phòng thể hiện ý chí nổ lực, không ngừng vươn cao, cây hút tài lộc, máy mắn và mở ra nhiều cơ hội làm ăn tốt cho doanh nghiệp.

Cây Đa Búp Đỏ

Là loại cây trồng văn phòng có màu sắc bắt mắt tạo nên cho không gian làm việc của bạn thêm sinh động. Đa Búp Đỏ có các đặc điểm thích nghi tốt trong nhiều môi trường.

Công dụng: Cây có thể hấp thụ được khói của thuốc lá và các khí độc gây ung thư. Đặc biệt, khi chọn cây Đa Búp Đỏ làm cây trồng văn phòng sẽ giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ lên đến 20%.

Ý nghĩa phong thủy: Mang biểu tượng của sự sống vĩnh cửu, trường tồn và dẻo dai. Cây đem lại cho bạn nhiều may mắn, tiền tài.

Cây Cọ Nhật

Cọ Nhật có vẻ đẹp lạ mắt và có nhiều điểm khác biệt so với các loại cây trồng văn phòng khác nên sẽ là sự lựa chọn mới lạ. Cây sống tốt điều kiện thiếu ánh sáng và không gian kín như văn phòng công sở

Công dụng: Lọc không khí góp phần cho không gian làm việc mát mẻ, sạch sẽ và sang trọng. Rất thích hợp trưng bày trong nhiều không gian như văn phòng, phòng khách, phòng hợp, sảnh công ty,...

Ý nghĩa phong thủy: Cây Cọ Nhật sẽ đem lại sự giàu có, phú quý và sinh tài cho người trồng.

Như vậy, Cây Vương Thế Gia thông tin đến bạn top 10 cây trồng văn phòng có công dụng và ý nghĩa phong thủy rất tốt cho không gian sống và làm việc của bạn. Với bài viết này, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây trồng văn phòng thích hợp cho nơi làm việc của bạn. Đừng quên Cây Vương Thế Gia là địa chỉ chuyên cung cấp cây trồng văn phòng uy tín và chất lượng sẽ giúp cho không gian sống và làm việc của bạn thêm đẹp và hợp phong thủy.

Liên hệ: 0908 72 10 68
Website:  https://cayvuongthegia.vn/
Địa chỉ:
 416/43/20 Dương Quảng Hàm, Phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận